Ứng dụng công nghệ robot hàn tự động MIG trong ngành sản xuất công nghiệp

Ứng dụng công nghệ robot hàn tự động MIG trong ngành sản xuất công nghiệp

Ứng dụng công nghệ robot hàn tự động MIG trong ngành sản xuất công nghiệp

Ứng dụng công nghệ robot hàn tự động MIG trong ngành sản xuất công nghiệp

Ứng dụng công nghệ robot hàn tự động MIG trong ngành sản xuất công nghiệp
Ứng dụng công nghệ robot hàn tự động MIG trong ngành sản xuất công nghiệp
Hỗ trợ trực tuyến
0978 242 776
Anh Cường
Anh Thắng

Email: Tancuongthinh2016@gmail.com

Hình ảnh nhà xưởng

Tin tức

Ứng dụng công nghệ robot hàn tự động MIG trong ngành sản xuất công nghiệp

 

Hàn MIG được xem là một trong những thiết bị cơ khí dùng để hàn vật liệu, được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực gia công kim loại. Trong đó, lĩnh vực robot hàn MIG được coi là bước phát triển vượt bậc trong công nghiệp hàn tự động hóa. Sự xuất hiện của sản phẩm này mang đến nhiều lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp trong việc tăng năng suất sản phẩm, giảm chi phí nhân công, mang đến những sản phẩm chất lượng với độ chính xác gần như hoàn hảo. Để tìm hiểu rõ hơn về robot hàn MIG, hãy cùng Tân Cường Thịnh tìm hiểu chi tiết về công nghệ hàn MIG hiện nay nhé!

 

Công nghệ hàn MIG là gì?

 

Hàn MIG là phương pháp hàn hồ quang nóng chảy trong môi trường khí bảo vệ. Hàn MIG có thể là hàn bán tự động hoặc hàn tự động, tùy thuộc vào từng loại máy móc thiết bị. Trong quá trình vận hành, dây hàn sẽ được hoạt động liên tục. Giai đoạn hàn có sự tham gia chủ yếu của nhiệt giúp liền các mối hàn bởi một dòng điện được duy trì giữa vật liệu được hàn và điện cực dây.

 

tân cường thịnh

 

Robot hàn MIG được coi là bước phát triển vượt bậc trong công nghiệp hàn tự động hóa.

 

Máy hàn MIG được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như cơ khí, lắp ráp ô tô, sản xuất bàn ghế… Ngoài ra, hàn MIG còn có khả năng tự động hóa khi được áp dụng phương pháp từ robot hàn. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, robot hàn MIG đang được áp dụng khá phổ biến trong gia công kim loại tại nhiều cơ sở hiện nay.

Ưu điểm nổi bật nhất của robot hàn MIG chính là độ chính xác cao, giảm nguy cơ biến dạng vật liệu, có chất lượng đồng nhất, giảm thiểu sai sót so với kỹ thuật hàn tay trước đây và khả năng làm việc không biết mệt mỏi của robot.

 

Ứng dụng của robot hàn MIG trong ngành công nghiệp

 

Ứng dụng của robot hàn MIG  thường được sử dụng phổ biến trong sản xuất như: hàn khung xe, hàn giường tủ, hàn cốt pha giàn giáo, hàn bàn ghế, xe cộ, hàn giá kệ công nghiệp.. và khi sản xuất hàng loạt các sản phẩm giống nhau thì sử dụng công nghệ này là phương án tối ưu nhất trong thời điểm hiện tại.

 

Robot hàn MIG còn được phục vụ trong sản xuất hàng loạt, thay thế con người trong dây chuyền sản xuất tự động hóa với năng suất làm việc cao gấp nhiều lần. Robot hàn có bộ điều khiển tương đối dễ dàng, có thể hàn các mối hàn phức tạp hay đơn giản với độ chính xác và thẩm mỹ cao.

 

tân cường thịnh

 

Robot hàn MIG thường được sử dụng phổ biến trong sản xuất bàn ghế, khung xe đạp, mô tô, các hàng cơ khí…

 

Các robot chủ yếu có dạng cánh tay hoặc xoay. Trong đó, cánh tay robot có tác dụng phụ trợ đắc lực trong quá trình hàn, được điều khiển súng hàn chuyển động. Robot hàn cho phép súng hàn di chuyển và thay đổi ở mọi vị trí hàn, kể cả những vị trí hẹp, khó tiếp cận.

 

Robot hàn MIG có đắt không? Mua robot ở đâu chính hãng?

 

Với những ưu điểm nổi bật và khả năng ứng dụng cao, sử dụng robot hàn MIG để gia công kim loại đang là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong lĩnh vực gia công cơ khí hiện nay. Tuy nhiên, sử dụng robot hàn không thực sự cần thiết đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ do chi phí đầu tư robot là khá cao. Mặc dù vậy, nhưng với những lợi ích mà nó mang lại cho hoạt động sản xuất thì việc đầu tư robot hàn là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. 

Robot hàn MIG có chi phí đầu tư ban đầu tương đối lớn, tuy nhiên nó sẽ giúp doanh nghiệp giải bài toán chi phí cho nhân công. Với hiệu suất làm việc lớn giúp cải thiện năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm, mang đến nguồn lợi nhuận cho các doanh nghiệp. Vì vậy, so với phương pháp hàn thủ công thì hàn robot tự động có thể đáp ứng được bài toán kinh tế và không gây lãng phí ngân sách của doanh nghiệp.

 

tân cường thịnh

 

Tân Cường Thịnh là nhà cung cấp sản phẩm hàn và cắt, robot công nghiệp, thiết bị tự động hoá

 

Công ty hàn cắt TÂN CƯỜNG THỊNH là đại diện, nhà phân phối độc quyền của nhiều hãng sản xuất và chế tạo robot hàn nổi tiếng. Điều đó chứng tỏ rằng công ty là một đơn vị có uy tín, năng lực trên thị trường trong lĩnh vực thiết bị gia công kim loại, mang đến cho doanh nghiệp các giải pháp công nghệ có chi phí vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó, mỗi doanh nghiệp khi mua sản phẩm đều được công ty hỗ trợ tối đa về chính sách giá, bảo hành định kỳ và hỗ trợ kỹ thuật trọn đời. Bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu tư vấn, giải đáp các thắc mắc về sản phẩm robot hàn MIG hay yêu cầu được bảo hành, sửa chữa dịch vụ tận nơi, đội ngũ nhân sự của chúng tôi luôn sẵn sàng có mặt 24/7 để phục vụ quý khách trong thời gian nhanh nhất.

 

CÔNG TY TNHH HÀN CẮT TÂN CƯỜNG THỊNH

Địa Chỉ: 568-568B Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: 0902 649 461

Email: Tancuongthinh2016@gmail.com

Website: Tancuongthinh.com

Tin tức khác

backtop